Bố trí sofa trong phòng khách dựa theo diện tích không gian

Dựa theo diện tích chúng ta có thể bố trí sofa trong phòng khách sao cho phù hợp. Việc bài trí sofa rất quan trọng, giúp bạn có được không gian ấn tượng hơn.

Tại sao cần phải bố trí sofa trong phòng khách?

Việc sắp xếp các món đồ cho phòng khách cũng như bất cứ không gian nào cũng đều rất quan trọng. Nó thể hiện bộ mặt, vẻ đẹp của căn phòng cũng như tính cách của gia chủ tới mọi người.

Phòng khách là trung tâm, là bộ mặt của cả gia đình đều việc sắp xếp đồ nội thất lại càng quan trọng. Ghế sofa là món đồ cần thiết nhất, tạo sự thu hút nhất nên càng cần được quan tâm. Chắc chắn không thể mua ghế sofa về và bạn đặt bừa vào vị trí nào đó là xong. Cần có sự cân nhắc và sắp xếp cho hợp lí.

Tùy vào kiểu dáng sofa góc – https://noithatxinh.vn/sofa-goc-dep hay là sofa dáng văng bộ, sofa văng nhỏ gọn… Và tùy diện tích phòng khách sẽ có cách bài trí sofa khác nhau. Sofa được đặt phù hợp sẽ giúp không gian gọn gàng hơn, thoáng đãng hơn. Lúc này nó sẽ mang lại giá trị thẩm mĩ rất cao. Phòng khách trở nên thật sang trọng và đẳng cấp.

Cần phải chú ý đến việc bài trí ghế sofa cho phòng khách

Dựa theo diện tích bố trí sofa trong phòng khách phù hợp

Đối với phòng khách nhỏ

Phòng khách nhỏ chắc chắn việc bài trí sofa cần có sự cân nhắc. Diện tích khiêm tốn nên không phải đặt ở đâu cũng được đâu nhé. Đặt sofa không phù hợp sẽ càng làm không gian chật chội hơn.

Với phòng khách nhỏ tốt nhất bạn nên đặt sofa ở sát tường hoặc tìm một vị trí thật gọn gàng để đặt. Không nên đặt ngay giữa nhà sẽ cản trở lối đi lại. Chọn lựa sofa văng kiểu dáng chữ i hay sofa góc chữ L nhỏ để dễ dàng bài trí. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích một cách tốt nhất.

Một kiểu bài trí sofa cho phòng khách nhỏ

Đối với phòng khách rộng

Phòng khách rộng sẽ thoải mái hơn trong việc đặt ghế sofa. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn thích đặt ở đâu cũng được. Bạn vẫn cần cân đối, xem vị trí nào thích hợp, tạo giá trị thẩm mĩ nhất.

Trong căn phòng rộng bạn có thể đặt sofa giữa nhà để tạo sự nổi bật. Hoặc có gia chủ thích đặt sát tường. Có gia chủ thích đặt sofa gần bên cạnh cửa sổ. Nói chung dù đặt ở đâu cũng cần đảm bảo vẻ đẹp và thuận tiện cho sinh hoạt gia đình.

Bài trí sofa trong phòng khách lớn

Hãy dựa theo diện tích để bố trí sofa trong phòng khách cho thật đẹp nhé. Đừng quên chú ý chọn lựa kiểu dáng, màu sắc, kích thước sofa sao cho thật phù hợp căn phòng nhà bạn.

Sumber: https://noithatmoi.org
Kategori: Nội Thất