Chọn bàn thờ phòng khách chung cư cần lưu ý gì?

Nên lựa chọn bàn thờ phòng khách chung cư như thế nào? Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ. Bạn tham khảo ngay để có sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho không gian nội thất của mình.

Cách chọn bàn thờ phòng khách chung cư phù hợp

Lựa chọn bàn thờ cần lưu ý gì? Khác với việc chọn sofa phòng khách đẹp, chọn bàn thờ cần lưu ý những điều gì? Lựa chọn bàn thờ có chất liệu, màu sắc như thế nào hợp lý? Hãy cùng tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây ngay nhé!

Chất liệu bàn thờ

Nên lựa chọn bàn thờ có chất liệu gì? Gỗ tự nhiên là chất liệu được ưu tiên hàng đầu khi mua bàn thờ. Trước đây, các cụ thường sử dụng gỗ Mít để làm bàn thờ. Vì gỗ chắc chắn, dễ tìm, không mối mọt, cong vênh lại còn có mùi hương dễ chịu.

Chọn chất liệu cho bàn thờ

Bên cạnh đó, các loại gỗ Dổi, gỗ Vàng Tâm, gỗ Gụ… cũng được nhiều người lựa chọn. Hiện nay, có thêm chất liệu gỗ công nghiệp, bạn có thể tham khảo chất liệu này.

Đặc biệt khi lựa chọn chất liệu bàn thờ phòng khách chung cư bạn nên chọn gỗ mới. Tuyệt đối không nên dùng loại gỗ đã qua sử dụng.

Chọn kích thước

Chọn kích thước bàn thờ

Căn hộ chung cư có diện tích hạn chế. Vì vậy cần phải điều chỉnh kích thước bàn thờ sao cho phù hợp với không gian. Vì trong phòng khách còn bày trí ghế sofa –https://noithatxinh.vn/sofa-da và nhiều món đồ nội thất khác. Do đó cần phải tính toán kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó cần đảm bảo kích thước phòng thờ phù hợp phong thủy. Nên lựa chọn kích thước theo kích thước Lỗ Ban, lựa chọn cung số đẹp để không ảnh hưởng tới gia chủ.

Hoa văn thiết kế

Thờ cúng tổ tiên là truyền thống của dân tộc ta. Đây cũng là nét đẹp trong thế giới tâm linh trong phong tục của người Việt. Do đó những họa tiết chạm khắc trên bàn thờ được nhiều người quan tâm.

Chọn họa tiết thiết kế

Hoa văn bàn thờ nên lựa chọn là hình hoa sen, hoa cúc, hình mai điểu, chân rua, hình hạc, hình tứ linh… Những hoa văn này đều có ý nghĩa phong thủy, tượng trưng cho những điều tốt đẹp.

Trên đây là những thông tin về cách lựa chọn bàn thờ phòng khách chung cư đẹp, phù hợp với phong thủy. Bạn tham khảo ngay để có sự lựa chọn phù hợp với không gian nội thất của mình.

Muốn được tư vấn thông tin chi tiết về món đồ nội thất mà mình quan tâm hãy tới ngay siêu thị Nội Thất Xinh. Hoặc liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0243 905 9999 – 0975 90 3333 để được giải đáp sớm nhất nhé!

Sumber: https://noithatmoi.org
Kategori: Chưa phân loại