Thảm đẹp phòng khách và các tiêu chí khi chọn mua

Mua thảm đẹp phòng khách không phải chọn thế nào cũng được. Để có được tấm thảm ưng ý cho không gian thì bạn cần phải dựa trên các tiêu chí nhất định.

Tầm quan trọng của thảm đẹp phòng khách

Mỗi món đồ nội thất đều có vai trò quan trọng khác nhau. Dòng thảm sofa được sử dụng ở nhiều vị trí trong căn nhà. Phòng khách là vị trí phổ biến sử dụng thảm. Thảm có thể kết hợp cùng bàn ghế sofa, giúp phòng khách trở nên sang trọng và ấn tượng hơn.

Giá trị thẩm mĩ của thảm trải sàn mang lại cho phòng khách là rất lớn. Đặc biệt khi bạn chọn lựa được tấm thảm phù hợp thì vẻ đẹp lại càng tăng hơn nữa.

Thảm trải sàn với nhiều vai trò khi sử dụng trong phòng khách

Thảm trải sàn bảo vệ sàn nhà bớt bụi bẩn. Việc lau dọn nhà cửa sẽ đỡ vất vả hơn. Hơn nữa món đồ này còn bảo vệ đôi chân của bạn, đặc biệt là khi mùa đông đến. Vậy bạn đã biết làm sao để mua được tấm thảm phù hợp với phòng khách gia đình hay chưa?

Tiêu chí chọn mua thảm đẹp phòng khách

Chọn lựa kích thước phù hợp

Thảm trải sàn có nhiều các kích thước khác nhau. Khi chọn lựa cho phòng khách bạn cần đảm bảo được sự phù hợp. Tốt nhất phòng khách gia đình nên chọn thảm tấm kích thước vừa phải.

Thảm tấm sẽ dễ dàng kết hợp cả với các loại sofa góchttps://noithatxinh.vn/sofa-goc-dep hay sofa dáng văng, bàn trà. Nó không chiếm nhiều diện tích bài trí, tạo nên độ thoáng đãng. Đặc biệt thảm tấm đem lại giá trị thẩm mĩ cao, ấn tượng hơn. Dù phòng khách rộng hay nhỏ thì vẫn nên chọn thảm tấm thay vì thảm cuộn nhé.

Chọn thảm cần đảm bảo kích thước phù hợp không gian

Chọn lựa màu sắc

Nên chọn màu sắc của thảm phù hợp với màu của tổng thể không gian. Điều này cũng cần dựa theo diện tích phòng khách. Nếu phòng khách nhỏ nên chọn các tấm thảm màu nhẹ, trung tính. Nếu chọn thảm màu nổi bật thì màu sơn tường hay màu bàn ghế sofa nên là màu nhẹ nhàng.

Đối với những phòng khách rộng việc chọn màu sắc thảm sẽ dễ hơn. Chỉ cần bạn đảm bảo được sự cân đối và hài hòa nhất.

Màu sắc thảm hài hòa, cân đối phòng khách, bạn có thể chọn dựa trên diện tích căn phòng

Chọn lựa chất liệu

Thảm trải sàn có rất nhiều các chất liệu khác nhau. Chọn lựa cho phòng khách bạn có thể dựa theo mùa. Mùa hè chọn các loại thảm cotton, thảm sợi tổng hợp, thảm lanh… với độ mỏng để tạo thoáng mát. Các loại thảm dày, thảm len, thảm lông sẽ cực hợp cho mùa đông.

Lựa chọn chất liệu thảm phù hợp phòng khách, có thể chọn dựa theo mùa trong năm

Mua thảm đẹp phòng khách chất lượng và nhiều mẫu mã nhất quý khách hãy đến ngay với Nội Thất Xinh.

Sumber: https://noithatmoi.org
Kategori: Nội Thất