Có nên thiết kế phòng khách liền bếp 30m2 hay không?

Thiết kế phòng khách liền bếp 30m2 liệu có phù hợp? Với thiết kế này sẽ có ưu nhược điểm như thế nào? Đây chính là những thắc mắc đang được nhiều gia chủ quan tâm hiện nay.

Không gian phòng khách và bếp 30m2 được đánh giá là loại không gian có diện tích khiêm tốn. Đây cũng là loại hình dễ gặp của nhiều gia đình Việt. Với diện tích như vậy, giải pháp nào sẽ là phù hợp nhất?

Có nên thiết kế phòng khách liền bếp 30m2?

Trước đây chúng ta thường thiết kế phòng khách và phòng bếp tách rời nhau. Thiết kế này cũng rất dễ dàng cho những căn nhà có diện tích rộng rãi. Với kiểu này các món đồ nội thất từ bàn ăn đẹphttps://noithatxinh.vn/ban-ghe-an cho đến tủ kệ bếp, bàn nấu ăn… sẽ được tách rời với bàn ghế sofa, thảm trải sàn phòng khách. Chúng tách rời và mỗi không gian bạn có thể trang trí theo ý muốn.

Với những không gian có diện tích nhỏ 30m2 thì thiết kế phòng khách và bếp liền nhau là gợi ý hoàn hảo. Hai khu vực này sẽ liên thông và có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Các bức tường bê tông ngăn cách hai khu vực sẽ bị xóa bỏ. Thay vào đó gia chủ có thể sử dụng vách ngăn, ngay bộ ghế sofa, cây xanh, bình phong để ngăn cách.

Không gian 30m2 thiết kế bếp và phòng khách liền nhau sẽ là giải pháp cực tốt

Lợi ích khi thiết kế phòng khách liền bếp 30m2

Phòng khách và nhà bếp của không gian khiêm tốn khi được thiết kế liền nhau sẽ đem lại nhiều các ưu điểm. Chính vì thế ngày càng có nhiều gia đình chọn lựa phương án thiết kế này.

Tối ưu diện tích

Vì căn nhà nhỏ nên việc thiết kế phòng khách và bếp liên thông sẽ rất hợp. Nó giúp bạn tối ưu diện tích không gian một cách tốt nhất. Lúc này bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều diện tích do không phải xây dựng các bức tường. Không có tường nên không gian cảm giác được rộng và thoáng hơn rất nhiều.

Hai không gian liền nhau giúp bạn tối ưu diện tích

Tạo sự thống nhất

Phòng khách và phòng bếp liên thông với nhau sẽ đem lại sự thống nhất cho toàn bộ không gian. Các khu vực có sự kết nối và đồng nhất về phong cách thiết kế. Căn nhà cũng từ đó trở nên đẹp hơn và tạo được ấn tượng hơn.

Đa số các không gian nhỏ, thiết kế bếp liền phòng khách sẽ đi theo phong cách hiện đại. Việc chọn và sắp xếp các món đồ nội thất cũng đồng bộ và trở nên dễ dàng hơn.

Thiết kế không gian mở tạo sự thống nhất cho cả căn nhà

Tiết kiệm chi phí

Không gian 30m2 liên thông bếp và phòng khách sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí hơn. Bạn không mất tiền để xây dựng các bức tường hay sắm sửa quá nhiều đồ nội thất.

Tất nhiên với mỗi không gian vẫn sẽ phải có các món đồ riêng, phục vụ sinh hoạt gia đình. Với phòng khách không thể thiếu đi bàn ghế sofa, thảm trải sofa hay kệ tivi. Nhà bếp không thể thiếu bàn nấu nướng, tủ bếp, bàn ghế ăn, máy hút mùi…

Sự liên thông giúp cho bạn còn giảm được chi phí về việc mua quá nhiều đồ decor trang trí hay hệ thống chiếu sáng đấy nhé.

Phòng khách và bếp liền kề giúp gia chủ tiết kiệm chi phí

Phòng khách liền bếp 30m2 sẽ là phương án thiết kế vô cùng phù hợp. Lối thiết kế mở hiện đại này đem lại nhiều ưu điểm. Thiết kế mở tạo không gian thoáng rộng và vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi.

Sumber: https://noithatmoi.org
Kategori: Nội Thất