Chú ý gì khi mua thảm sofa phòng khách?

Khi mua thảm sofa phòng khách cần chú ý đến các yếu tố như kích thước, phong cách hay màu sắc để có được sự phù hợp nhất với không gian của mình.

Các chú ý khi mua thảm sofa phòng khách

Kích thước

Kích thước của thảm sofa cần phải vừa vặn với không gian, không nên quá bé hay quá lớn. Thảm sofa cho phòng khách nên chọn dạng thảm tấm hình chữ nhật hay hình vuông, hình tròn… Thảm nên đặt vừa vặn với bộ sofa góchay bàn trà chứ không nên trải rộng cả căn phòng nhé.

Kích thước thảm cần vừa vặn với không gian


Phong cách

Tùy theo từng thiết kế của không gian mà có sự chọn lựa cho phù hợp với phong cách của thảm trải sàn. Phòng khách thiết kế hiện đại sẽ hợp với thảm hiện đại và ngược lại phòng khách cổ điển cho thảm sofa cổ điển. Không nên chọn hai phong cách đối lập trong cùng một không gian nhé bạn.

Chọn phong cách thảm hợp với thiết kế căn phòng

Màu sắc

Màu sắc thảm sofa có nhiều loại nhưng không phải chọn sao cũng được đâu nhé. Hãy xem xét tổng thể không gian như thế nào mà lựa chọn màu sắc thảm cho phù hợp. Nếu như muốn an toàn nhất hãy chọn các gam màu xám, trắng cho dễ kết hợp.

Màu sắc thảm hài hòa với tổng thể không gian sống

Thảm sofa là món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng khách. Hãy có những lưu ý nhất định khi chọn mua nhé. Trên đây là một số gợi ý bạn nên tham khảo. Đến với Nội Thất Xinh để có được tấm thảm sofa thật ưng ý.

=> Tham khảo:  Những bộ ghế sofa bằng vải màu sắc cực nổi bật

Sumber: https://noithatmoi.org
Kategori: Nội Thất