Cách làm sạch vết mực trên ghế sofa nỉ đẹp

Ghế sofa vải nỉ thường khó làm sạch hơn so với sofa da nhưng điều đó không có nghĩa là không thể làm sạch đc. Với những vết mực bám trên sofa nỉ khi bạn thực hiện đúng cách sẽ làm sạch nhanh chóng và vẫn giữ bộ sofa đẹp như mới.

Làm sạch vết mực trên sofa nỉ đẹp bằng nước rửa móng tay

Khi ghế sofa nỉ đẹp bị bám vết mực có nhiều cách để loại bỏ, trong đó sử dụng nước rửa móng tay là phương pháp hiệu quả mà bạn không thể nào bỏ qua. Nước rửa móng tay hay còn gọi là axeton, bạn hãy lấy loại nước này cùng với ít bông, thấm axeton vào bông và thấm trực tiếp lên vết mực trên ghế sofa vải nỉ. Thấm đi thấm lại cho đến khi vết mực sạch hẳn, sau đó bạn đem đi rửa lại với nước sạch.

Nước rửa móng tay có thể làm sạch vết mực trên ghế sofa nỉ

Làm sạch vết mực trên ghế sofa nỉ đẹp bằng chanh tươi

Nếu như bộ sofa phòng khách của bạn làm bằng chất liệu vải nỉ và chẳng may bé nhà bạn vẽ vời những vết mực lên đó thì phải làm sao? Chanh tươi chính là một trong những nguyên liệu tuyệt vời trong việc làm sạch vết bẩn này. Chỉ cần lấy chanh tươi và chà xát trực tiếp lên trên vết mực, vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất. Sau đó bạn đem tháo lớp vỏ bọc ra đi giặt sạch lại nhé.

Hoặc dùng chanh tươi hay cồn 90 độ

Làm sạch vết mực trên ghế sofa nỉ đẹp bằng cồn 90 độ

Tương tự như hai cách làm trên, để bộ sofa sạch vết mực bạn có thể dùng cồn 90 độ. Lấy cồn 90 độ thấm vào bông gòn và chà trực tiếp lên vết mực cho đến khi biến mất. Cuối cùng giặt sạch lại với nước.

==>> Tham khảo: Nhà ẩm có làm cho ghế sofa da đẹp bị mốc hay không?

Sumber: https://noithatmoi.org
Kategori: Nội Thất