Cách làm sạch sofa vải khi dính 3 vết bẩn thường gặp

Sofa vải là sofa thấm nước và dễ bám bụi nên việc xử lý các vết bẩn trên sofa cũng không dễ dàng. Với 3 vết bẩn thường gặp dưới đây cũng vậy. Nếu bạn đang gặp những vết bẩn này thì cách làm sạch sofa vải bạn có thể thực hiện ngay như sau.
1. Vết bẩn do đồ ăn, thức uống
Chúng ta hay ngồi ăn uống trên sofa nên sẽ khó tránh đồ uống thức uống rơi vào bàn ghế sofa vải. Nếu đồ ăn rơi xuống, bạn lau sạch ngay để tránh vết bẩn khô. Nếu vết bẩn do đồ ăn đã khô, bạn thấm nước chỗ bị bẩn rồi dùng bàn chải mềm đánh sạch.
Còn đồ uống như trà, café, bạn lấy khăn ướt thấm ngay vết bẩn và lau lại bằng khăn khô thật sạch. Sau đó nếu vết bẩn quá lớn thì bạn giặt sofa luôn. Nếu vết bẩn bé thì chỉ cần giặt qua khu vực bị nhuốm bẩn.
2. Vết bẩn dầu mỡ

Trường hợp thức ăn có dầu mỡ hoặc bạn lỡ để các loại dầu khác dính lên sofa, bạn cần lau qua trước bằng khăn ướt, sau đó lấy khăn pha loãng xà phòng để lâu lên vết bẩn cho thấm hết dầu rồi lau tiếp, sau đó thì sấy khô chỗ bị ướt trên chiếc ghế sofa phòng khách dep.
3. Vết bẩn do mực bút bi


Mực bút bi bạn nên dùng cồn để đánh sạch trước. Nhỏ cồn lên vết mực sau đó dùng giấy, khăn để thấm sạch. Cuối cùng là giặt lại sofa.
Quý vị nên chọn mua sofa đẹp rẻ bằng vải đệm rời để tiện lợi vệ sinh hơn.

Sumber: https://noithatmoi.org
Kategori: Nội Thất