Cách để vệ sinh sofa vải nhanh chóng

Việc vệ sinh ghế sofa tùy theo từng chất liệu khác nhau sẽ có đặc điểm riêng. Với sofa vải, dễ thẩm thấu, bám bụi cần sử dụng các phương pháp hút bụi, hút vết bẩn, tẩy rửa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch ghế sofa bọc vải nhanh chóng.
Vệ sinh sofa vải
1. Hút bụi thông thường
Hút bụi sofa vải
Với bụi bặm thông thường, bạn có thể sử dụng máy hút bụi hoặc máy hút chân không để trực tiếp hút bụi. Bạn nên hút bụi vệ sinh cho sofa hàng ngày hoặc một tuân 3-4 lần vì sofa vải phòng khách dễ bám bụi khăn thấm nước và đặt lên ghế, rồi sử dụng gậy đập mạnh thì bụi sẽ bay lên dính vào khăn. Cách này nên chỉ làm trong một thời gian vì bụi không có nhiều mà lực mạnh sẽ làm sofa nhanh hỏng.
2. Giặt sofa
Khi sofa đã sử dụng trong thời gian lâu, việc giặt giũ sẽ giúp loại bỏ vết bẩn và bụi bặm còn vương. Bạn nên chọn mua sofa bền đẹp bằng vải đệm rời để tiện lợi giặt giũ hơn. Bạn sử dụng xà phòng và giặt từng bộ phận của sofa sau đó hong khô ngoài trời hoặc ban công, thêm quạt cho nhanh khô. Bạn có thể sấy sofa nhưng chú ý đừng để nhiệt độ quá cao, máy sát sofa sẽ làm sofa bị giãn vải nhanh hơn.

Sumber: https://noithatmoi.org
Kategori: Nội Thất