5 cách làm mới căn phòng cho mùa xuân

Không khí xuân đang tràn ngập khắp cả nước, khởi đầu cho bốn mùa thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Nội Thất Xinh chia sẻ đến bạn đọc 5 cách làm mới căn phòng cho mùa xuân thêm tươi mới. Hi vọng giúp bạn tận hưởng được những phút giây sinh hoạt tuyệt vời bên gia đình, người thân.

1. Màu sắc

Màu sắc có vai trò rất quan trọng trong các không gian nội thất nhà đẹp. Với không khí vui tươi những ngày đầu xuân, khởi đầu cho năm mới tốt lành bằng cách sử dụng màu trung tính sẽ là lựa chọn rất lý tưởng, độ sáng của màu xanh lá cây được nổi bật và mang lại sự mát mẻ cũng như cảm giác như đang ở ngoài trời. Đúng là một cách tuyệt vời để cảm nhận không khí mùa xuân đang về. Bên cạnh màu tím hồ điệp là màu sắc của năm do hãng Pantone công bố, còn rất nhiều màu tuyệt diệu khác cũng có thể được dùng cho mùa xuân này. Hãy biến đổi căn phòng của bạn bằng những màu tươi sáng dù chỉ là thay đổi chút ít như thêm vài chiếc gối hay sơn lại một mảng tường.

trang trí nội thất mùa xuân

2. Thảo mộc

Cây và hoa cùng song hành trong thiết kế. Chúng mang không khí bên ngoài và vẻ đẹp tự nhiên vào căn nhà. Hãy thử đặt một cây cao bên cạnh cửa sổ hoặc trang trí bậu cửa với những bình cây terrariums. Cây không khí cũng là ý kiến hay bởi chúng ít cần chăm sóc mà lại có hình dáng độc đáo và nhiều kích cỡ.

3. Ánh sáng

Một căn phòng được chiếu sáng đầy đủ sẽ khuyến khích tâm trạng tốt. Bạn sẽ cảm nhận thấy điều này khi quan sát ánh sáng trong phòng mình. Một không gian đón sáng sẽ tốt cho sức khỏe và giúp cho tâm hồn được thăng hoa. Hãy chọn rèm có thể sử dụng linh động, ví dụ như rèm cửa đẹp 2 lớp gồm vải sheer và lớp ngoài là lụa hoặc cotton. Nếu phòng bạn không có nhiều cửa sổ? Không vấn đề gì. Một chiếc đèn bàn hay đèn sàn sẽ thể hiện cá tính con người bạn và thêm ánh sáng cho căn phòng ( tìm loại có bóng sáng nhẹ ) 

Trang trí nội thất mùa xuân

 

4. Chất liệu

Màu sắc và hình dáng làm phong phú thêm cho căn phòng, chất liệu cũng vậy. Không gian tinh tế hơn nhờ những chất liệu khác nhau. Mùa xuân này, hãy nghĩ đến vải dệt tự nhiên như cotton hay linen. Thảm trải sàn nhà bằng chất liệu sợi đay hay mây tre đan cũng rất đáng để thử.

5. Không gian

Dọn nhà khi xuân về là một cơ hội tuyệt vời để thoát khỏi sự lộn xộn và sắp xếp lại không gian sống của bạn. Kiểm kê lại đồ đạc trong phòng xem món đồ nào còn dùng tốt, món đồ nào chỉ chiếm diện tích vô ích. Kế hoạch bố trí đồ nội thất hợp lý sẽ tạo nên một thiết kế hữu dụng và thoải mái, tạo cảm giác cởi mở.

Sumber: https://noithatmoi.org
Kategori: Nội Thất