Nên dùng sofa da hay nỉ?

Nhiều người băn khoăn không biết nên chọn sofa da hay sofa nỉ cho không gian sống, và không hiểu được những đặc tính của các mẫu ghế sofa này như thế nào….
Để giải đáp những thắc mắc của bạn đọc, Blog Nhà Xinh đưa ra một số gợi ý dành cho bạn đọc giúp bạn hiểu hơn về chất liệu bọc của những dòng ghế sofa này.

1, Sofa chất liệu giả da

Ưu điểm: dễ vệ sinh, lau chùi, không thấm nước, thoáng mát,mang đến sự sang trọng cho căn phòng.
Nhược điểm: giả da chỉ có loại một màu, không hoa văn phong phú như vải,.
Với nhiều gia đình, những mẫu ghế sofa da này rất được yêu thích và lựa chọn cho không gian sống bởi giá cả phù hợp với điều kiện kinh tế. Với sofa nệm liền không tháo ra giặt được thì tốt nhất khách hàng nên sử dụng bằng để dễ vệ sinh. Một số mẫu sofa chiết múi thì cũng nên làm bằng simily sẽ làm bộ sofa đẹp hơn rất nhiều. Đặc biệt không được để dính mực bút bi vì sẽ rất khó để tẩy sạch. 
Sofa chất liệu giả da rất được ưa chuộng

2, Những chiếc ghế sofa da thật cao cấp

Ưu điểm:  thoáng mát, độ bền cao, sử dụng càng nhiều da càng bóng đẹp. Bất cứ mẫu sofa nào khi sử dụng chất liệu da thật đều đẹp.
Nhược điểm: giá thành cao
Ghế sofa da thật có vẻ đẹp sang trọng, cuốn hút
Lưu ý: Khi sử dụng sofa da thật, bạn nên tìm hiểu cách vệ sinh và bảo quản sofa để đảm bảo độ bền cho sofa.

3, Sofa vải

Ưu điểm: ghế sofa vải khi sử dụng sẽ mang đến cảm giác thoáng mát, mềm mại, nhiều màu nhiều hoa văn, màu sắc phong phú để lựa chọn. Có rất nhiều loại vải: vải bố, vải nhung, vải nỉ, với đủ loại kiểu dệt . Tùy theo chất liệu mà giá thành vải sẽ khác nhau. 
Nhược điểm: Vải dễ thấm nước, và thấm rất nhanh
Sofa vải có kiểu dáng thiết kế và vẻ đẹp bắt mắt
Một số lưu ý: Khi khách hàng muốn sử dụng sofa vải, tốt nhất nên chọn loại sofa có thiết kế đệm rời tựa rời để dễ dàng tháo ra vệ sinh sofa. Tránh những loại sofa vải nệm liền vì khách hàng sẽ không thể tự làm vệ sinh cho ghế được.

4, Sofa bằng nỉ 

Ưu điểm: Đối với những bộ sofa có chất liệu bọc bằng nỉ sẽ có rất nhiều mẫu mã đẹp, mềm mại êm ái, tạo cảm giác ấm áp vào mùa đông.
Nhược điểm: Tuy nhiên ghế sofa bọc nỉ rất dễ thấm nước, nhanh bẩn, mùa hè ngồi rất bí và nóng, nếu dùng thì phải có điều hòa. 
Lời khuyên: Nếu gia đình bạn có con nhỏ thì nên chọn chất liệu da chứ không nên dùng vải, nỉ. Nên làm đệm rời để có thể dễ dàng tháo ra làm vệ sinh.
Ghế sofa nỉ có kiểu dáng rất bắt mắt, màu sắc đa dạng
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên tìm đến đâu để mua các sản phẩm bàn ghế sofa, hãy liên hệ với Nội Thất Xinh chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Sumber: https://noithatmoi.org
Kategori: Sofa