Cách bài trí đồ dùng nội thất cho phòng tắm nhỏ

Nội Thất Mới chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn được những thiết kế nội thất cho không gian sống thêm sống động, tươi mới.

Đối với nhà rộng, phòng tắm rộng thì vấn đề bài trí nhà tắm khá đơn giản. Tuy nhiên với phòng tắm nhỏ, việc bài trí sẽ gặp một số vấn đề khó khăn để tạo được không gian rộng rãi thoáng mát cho căn phòng.

Để bài trí cho phòng tắm nhỏ đẹp mà lại thoáng mát bạn cần lưu ý đến việc lựa chọn và bố trí đồ dùng nội thất thật hợp lý. Bạn nên tận dụng những đồ dùng và yếu tố sau để có thể bài trí cho phòng tắm của mình xinh đẹp và thoáng đãng hơn.

1. Sử dụng gương sao cho tối ưu nhất

Gương là vật không thể thiếu trong phòng tắm. Bạn cần biết lợi dụng đồ vật này sẽ tăng thêm khoảng không cho căn phòng tắm thêm rộng rãi hơn. Bạn nên sử dụng gương lớn như vậy sẽ tạo được nhiều khoảng không hơn. Gương treo tường trên bồn rửa hoặc khu vực trang điểm để dễ dàng sử dụng.

cach bai tri dep cho phong tam nho 1

2. Sử dụng ánh sáng 

Ánh sáng đặc biệt được sử dụng để tạo khoảng không cho nhiều căn phòng chứ không riêng gì phòng tắm. Với phòng tắm bạn nên chú ý sử dụng ánh sáng tự nhiên từ ngoài vào thông qua cửa sổ hoặc ánh sáng nhân tạo nhờ đèn. Sử dụng hệ thống đèn led chiếu sáng nên có đầu chụp hoặc áp sát mặt tường, tránh bị nước bám vào, gây hỏng hóc. Mặt khác, nên đảm bảo chiếu sáng đầy đủ.

3. Lựa chọn vách tắm trong suốt

Sử dụng vách tắm thay vì rèm sẽ tạo được hiệu quả về mặt quang học. Vách tắm trong suốt kiến bạn có ảo giác về ánh sáng, tầm mắt không bị ngăn cản bởi những vách kín thì không gian sẽ thoáng hơn.

4. Nâng cao trần nhà.

Bạn có thể tạo nên điều này với một bức tường đậm ở nửa phía trên căn phòng hoặc tạo ảo giác bằng các thanh dầm đúc trên trần nhà và sơn bằng màu sơn nhẹ hơn so với màu sơn tường.

5. Chọn màu tươi sáng

Vật dụng nào cũng nên chọn màu sáng. Sự hòa hợp giữa ánh sáng nhẹ nhàng tạo nên sự thoáng đãng, cởi mở cho gian phòng. Kết hợp màu vàng nhạt, màu be, màu kem, màu trắng, xanh nhạt là những màu tiêu biểu mang đến sự thoáng đãng cũng như tạo nên vẻ gần gũi, tự nhiên cho phòng tắm của bạn.

cach bai tri dep cho phong tam nho 2

Điều quan trọng nữa là bạn cần giữ gìn phòng tắm ngăn nắp, sạch sẽ vì như vậy mới có thể giữ gìn được không gian thoáng đãng cho căn phòng. Nếu bạn có nhiều đồ đạc, điều này là cần thiết để làm cho phòng tắm cuẩ bạn luôn rộng rãi và thoáng mát. Nếu có thể, bạn nên sử dụng thêm một chậu cây cảnh nhỏ tạo thêm sự gần gũi với thiên nhiên.

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có cách bài trí hợp lý để phòng tắm bạn trở nên tiện nghi, thoáng đãng, rộng mở hơn nhé.

Sumber: https://noithatmoi.org
Kategori: Nội Thất