Ưu và nhược điểm của ghế sofa bọc nỉ

Chất liệu bọc ghế sofa được chia thành nhiều loại khác nhau giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng, nhu cầu, sở thích…
Một trong những loại chất liệu bọc sofa đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là ghế sofa bọc nỉ và chất liệu bọc bằng vải.

Sofa vải: 

Sofa vải là sản phẩm được bọc vải bên ngoài, có thể là vải tự nhiên hoặc nhân tạo, độ dày khác nhau. Vải trơn hoặc có hoa văn…
Ghế sofa vải thích hợp với nhiều không gian sống khác nhau
Loại sofa này có ưu điểm là thoáng mát, cảm giác mềm mại, nhiều màu nhiều hoa văn độc đáo, màu sắc phong phú để lựa chọn. Có rất nhiều chất liệu vải cho bạn lựa chọn: vải bố, vải nhung, vải nỉ, với đủ loại kiểu dệt . Tùy theo chất liệu mà giá thành vải sẽ khác nhau.
Tuy nhiên, sofa vải rất dễ thấm nước, thấm rất nhanh và lâu khô, nếu dùng loại sofa này trong phòng khách thì hãy cẩn thận trong lúc uống trà, cafe hay nước ép nhé. Nếu lỡ tay thì bộ sofa của gia đình bạn sẽ ướt mất đấy. Còn nếu sử dụng cho văn phòng công ty thì không nên dùng loại sofa vải này, vì nó cũng dễ bám bẩn, sẽ gây mất thẩm mỹ cho môi trường văn phòng nhé.

Ghế sofa bọc nỉ, nhung

Ưu điểm: Sofa nỉ, nhung: vải nỉ và vải nhung không có nhiều hoa văn và màu sắc đa dạng như vải thường, tuy nhiên với những mẫu ghế sofa đẹp bọc bằng chất liệu này lại có độ êm ái cao, ngồi rất thoải mái, dễ chịu. Một bộ ghế sofa chất liệu nhung đặt trong căn phòng khách cũng rất sang trọng hiện đại, toát lên vẻ gần gũi, yêu thích.
Ghế sofa bọc nỉ rất bắt mắt khi đặt trong các căn phòng khách
Nhược điểm: các mẫu ghế sofa bằng nỉ rất dễ thấm nước, nhanh bẩn, mùa hè ngồi thường bí và nóng, nếu dùng thì phải có điều hòa.
Lời khuyên: Nếu gia đình có con nhỏ thì nên chọn chất liệu da chứ không nên dùng vải, nỉ vì rất dễ bị trẻ nhỏ làm bẩn. Nên làm đệm rời để có thể dễ dàng tháo ra làm vệ sinh.
Nếu bạn còn đang phân vân, băn khoăn về chưa biết nên chọn chất liệu gì cho bộ sofa nhà mình thì hãy đến với Blog Nhà Xinh để được hỗ trợ tư vấn miễn phí cùng với hàng trăm mẫu chất liệu da cũng như vải nỉ cao cấp có sẵn tin chắc bạn sẽ chọn được cho mình một bộ sofa phù hợp nhất.

Sumber: https://noithatmoi.org
Kategori: Sofa