Phương pháp làm sạch vết bẩn trên ghế sofa nỉ

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về chất lượng, giá cả và màu sắc. Tuy nhiên, ghế sofa nỉ lại là sản phẩm dễ bị bám bụi bẩn. Vì vậy vệ sinh ghế sofa luôn được nhiều gia đình đặc biệt quan tâm.
Một số phương pháp vệ sinh ghế sofa dưới đây sẽ là gợi ý thú vị cho bạn và gia đình tham khảo.

Xử lý vết bẩn khi dính mực vào ghế sofa

Với những vết mực bẩn trên ghế sofa, cồn chính là khắc tinh của chúng. Để có thể loại bỏ được mực bút bi hoặc bút máy trên bàn ghế sofa, bạn chỉ cần thấm cồn vào giấy ăn hoặc khăn mềm sau đó dùng khăn ẩm lau lại hoặc có thể tháo lớp vải bọc ra để giặt với xà phòng cho sạch sẽ.
Mực bút bi có thể dễ dàng loại bỏ bằng cồn

Với những vết bẩn do trà và cafe

Sử dụng những mẫu ghế sofa phòng khách không tránh khỏi những lúc bạn làm dấy lên những vết bẩn từ trà, cafe hay rượu màu…hãy nhanh chóng lau nó bằng một chiếc khăn ướt, sau đó dùng khăn khô lau thật sạch để chống nước thấm quá sâu vào bên trong ghế. Những vết bẩn của đồ uống này nếu bạn không xử lý kịp thời sẽ để lại vết ố trên bề mặt ghế.
Những vết bẩn từ cafe, trà sẽ trở lại màu sắc ban đầu nếu bạn xử lý kịp thời

Xử lý vết bẩn do đồ ăn gây ra

Bạn thường xuyên mang đồ ăn lên sofa ngồi ăn, đôi lúc bạn bất cẩn làm rớt một chút nước sốt, dầu mỡ lên trên chiếc sofa. Hãy nhanh chóng dùng khăn ướt để vệ sinh ngay. Sau khi đã lau sạch, bạn có thể dùng máy sấy để làm khô ghế sofa nỉ nhanh chóng, tránh tình trạng nước ngấm vào sâu bên trong ghế gây ảnh hưởng không tốt đến lớp đệm mút. Đồng thời máy hút bụi sẽ giúp hút đi những bụi bẩn bám hằng ngày.
Với một số cách vệ sinh ghế sofa nỉ trên mà Nội Thất Nhà Xinh chia sẻ, hi vọng bạn sẽ có phương pháp vệ sinh sofa đúng cách.

Sumber: https://noithatmoi.org
Kategori: Sofa